പാലപ്പത്തിനൊപ്പം ഇനി പൊടി ചമ്മന്തി

0


പാലപ്പത്തിനും വെള്ളയപ്പത്തിനുമൊപ്പം കഴിക്കാന്‍ ഇതാ എളുപ്പത്തിലും സ്വാദിഷ്ടമായും തയാറാക്കാന്‍ സാധിക്കുന്ന ഒരു വിഭവം, പൊടി ചമന്തി.
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍
മുളക് പൊടി – അര ടി സ്പൂണ്‍
കുഞ്ഞുള്ളി – 2 എണ്ണം
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
എണ്ണ – ഒരു ടി സ്പൂണ്‍
കടുക് – അര ടി സ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില – കുറച്ച്
വറ്റല്‍ മുളക് – 1 (മൂന്നായി കീറി മുറിച്ചത് )

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
തേങ്ങ, ഉള്ളി ,മുളക് പൊടി,ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് ചതച്ച് എടുക്കുക(തോരന് ചതച്ച് എടുക്കുന്ന പോലെ,വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് അരക്കരുത്). അതിനുശേഷം ഒരു പാനില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക് ,വറ്റല്‍ മുളക് ,വേപ്പില ഇവ യഥാക്രമം മൂപ്പിച്ചെടുക്കുക.കടുക് പൊട്ടി കഴിയുമ്പോള്‍ തേങ്ങ ചതച്ചത് ചേര്‍ത്ത് ചെറുതായി ചൂടാക്കുക. ഒന്ന് ചൂടായി വരുന്നത് വരെ ഇളക്കുക. അതിനു ശേഷം തീ അണച്ച് അടുപ്പില്‍ നിന്നും മാറ്റുക.